Home » News

International Science Summer Fair 2016 (Vietnamese)

Các bạn trẻ đam mê nghiên cứu khoa học thân mến!

Nhằm hỗ trợ các bạn Thạc sĩ trẻ định hướng để thành công trên con đường sự nghiệp khi tiếp tục làm nghiên cứu sinh chuyên ngành Điện tử- Viễn thông và Công nghệ thông tin, Trường Đại học Duy Tân phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức “Trại hè Nghiên cứu Khoa học Quốc tế lần thứ hai” từ ngày 22/8 đến 24/8/2016.

Trại hè sẽ đề cập những chủ đề hữu ích, giúp các bạn nâng cao kiến thức chuyên ngành, kỹ năng nghiên cứu, và làm quen với những hoạt động học thuật trong chương trình đào tạo Tiến sĩ tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, thông qua bài giảng của các giáo sư đang giảng dạy tại những trường đại học uy tín của Vương quốc Anh. Bên cạnh đó, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận thông tin về học bổng nghiên cứu sinh tại nước ngoài và các thủ tục cần thiết cũng như hồ sơ xin học bổng; kinh nghiệm ứng tuyển thành công các học bổng; tìm và làm việc với các giáo sư hướng dẫn nghiên cứu; đời sống của nghiên cứu sinh; và các lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Danh sách diễn giả:
  • TS. Dương Quang Trung, PGS., Queen’s University Belfast, UK
  • TS. Youngwook Ko, PGS., Queen’s University Belfast, UK
  • TS. Maged Elkashlan, PGS., Queen Mary University of London, UK
  • TS. Emi Garcia-Palacios, PGS., Queen’s University Belfast, UK
  • TS. Sandra Scott-Hayward, Queen’s University Belfast, UK
  • Và các diễn giả khác

1. Thời gian và địa điểm tổ chức:

• Từ ngày 22/8 đến ngày 24/8/2016.
  • Tại Trường Đại học Duy Tân, K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng.

Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ chi phí đi lại và chỗ ở cho các bạn ở xa (chi tiết xem ở mục 4).

2. Đối tượng tham gia:

• Sinh viên năm cuối Đại Học ngành Điện tử- Viễn thông hoặc Công nghệ thông tin có điểm Trung Bình trên 8.
  • Ứng viên đã có bằng Thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Điện tử-Viễn thông hoặc Công nghệ thông tin, có nguyện vọng tiếp tục học Tiến sĩ ở nước ngoài;
  • Ứng viên cần có khả năng tiếng Anh nhất định để tham dự các bài giảng và phần thảo luận bằng tiếng Anh.

3. Nội dung chương trình:

• Kỹ năng nghiên cứu nâng cao: Tra cứu và trích dẫn tài liệu hiệu quả; Đạo văn và cách tránh đạo văn; Văn phong khoa học; Kỹ năng trình bày báo cáo hội nghị; Cách viết bình duyệt cho bài báo chuyên ngành.
  • Làm sao để được đăng bài báo chuẩn ISI: Cấu trúc một bài báo chuẩn ISI; Sử dụng phần mềm trong nghiên cứu và tính toán; Cách viết trả lời bình duyệt.
  • Các hướng nghiên cứu trong ngành Điện tử – Viễn thông và Công nghệ thông tin
  • Học bổng: Cách xin học bổng học nghiên cứu sinh tại các đại học châu Âu, Mỹ, Úc và các nước phát triển; Thông tin về học bổng nghiên cứu sinh tại nước ngoài và các thủ tục cần thiết cũng như hồ sơ xin học bổng; Kinh nghiệm ứng tuyển thành công các học bổng.
  • Đời sống nghiên cứu sinh: Làm việc với các giáo sư hướng dẫn nghiên cứu; Đời sống nghiên cứu sinh; Các lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

4. Chương trình hỗ trợ chi phí đi lại và chỗ ở

Trường Đại học Duy Tân sẽ hỗ trợ các ứng viên đủ điều kiện tham dự Trại hè như sau:

• 20 suất hỗ trợ chi phí đi lại với mức 1.000.000 đồng/người (áp dụng đối với ứng viên ở các địa phương từ tỉnh Quảng Bình trở ra và Phú Yên trở vào).
  • Mỗi ứng viên được hỗ trợ chỗ ở miễn phí (áp dụng đối với những ứng viên ở các địa phương ngoài phạm vi thành phố Đà Nẵng).

5. Hồ sơ đăng ký tham dự:

Hồ sơ đăng ký tham dự bao gồm:

• Bảng điểm Thạc sĩ;
  • CV (tiếng Anh) với đầy đủ thông tin liên lạc;
  • Thư bày tỏ nguyện vọng (Personal motivation statement, viết bằng tiếng Anh): tối đa 800 từ.

Hồ sơ đăng ký phải được ghép thành một file .pdf duy nhất, và gửi về địa chỉ email traihenckh@gmail.com trước khi hết hạn đăng ký.

6. Các mốc thời gian quan trọng:

• Thời hạn đăng ký : Trước 23h55 ngày 22/7/2016
  • Thông báo kết quả : 24/7/2016
  • Thời gian Trại hè : 22- 24/8/2016.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa tạo cơ hội cho các bạn trẻ đam mê nghiên cứu khoa học trên mọi miền đất nước hội tụ, Ban tổ chức rất mong các bạn trẻ quan tâm tham gia chương trình. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Ban Tổ chức qua địa chỉ email: traihenckh@gmail.com.

* Chương trình được tài trợ của Quỹ Newton do Hội đồng Anh điều phối và quản lý. Quỹ Newton một phần chương trình Hỗ trợ Phát triển Chính thức của Chính phủ Anh, trị giá 375 triệu Bảng Anh, với khung thời gian trong 5 năm bắt đầu từ năm 2014.
Thông qua Quỹ Newton, Vương quốc Anh sẽ chia sẻ những thế mạnh trong nghiên cứu và đổi mới sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và phúc lợi xã hội của các quốc gia đối tác.
Bằng cách cùng làm việc trong các dự án nghiên cứu và đổi mới, Vương quốc Anh sẽ xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ và bền vững với các quốc gia đối tác. Điều này sẽ hỗ trợ cho nghiên cứu và đổi mới của Vương quốc Anh, nhằm mở ra những cơ hội lớn hơn cho hợp tác và thương mại.