Chương trình mùa xuân “Walking along the Path of Japan’s Modern History, Culture & Heritage, and Contemporary Society”

Đại học Quốc tế, theo thông tin nhận được từ mạng lưới các trường Đại học trong khu vực, trân trọng  thông báo đến sinh viên chương trình Chương trình mùa xuân: “Walking along the Path of Japan’s Modern History, Culture & Heritage, and Contemporary Society” do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), Tổ chức hỗ trợ học sinh sinh viên Nhật Bản (JASSO), trường Đại học Chiba, và AUN đồng tổ chức. Thông tin cụ thể như sau:

1. Thời gian: 13 – 23/3/2017 tại Nhật Bản

2. Số lượng học bổng: 03 suất

3. Điều kiện dự tuyển:

• Ứng viên phải là sinh viên hệ chính quy đang theo học tại ĐHQG-HCM.
  • Ứng viên phải có điểm trung bình tích lũy từ 3.0 trở lên (trên hệ số 4.0) hoặc trên thang điểm tương đương.
  • Ứng viên phải có điều kiện sức khỏe thể chất và tinh thần tốt để tham gia chương trình.
  • Ứng viên phải thông thạo tiếng Anh.
  • Không yêu cầu ứng viên phải biết tiếng Nhật.
  • Ứng viên có sự quan tâm đối với văn hóa, lịch sử, sự hiện đại hóa và phát triển xã hội của Nhật Bản.
  • Ưu tiên ứng viên chưa từng đến Nhật Bản và chưa từng nhận bất kì hỗ trợ tài chính nào từ MEXT.

4. Hồ sơ cần nộp: 1 bộ bản gốc và 1 file các giấy tờ sau:

• Đơn đăng kí (đặt tên file: SS2017-Appform-Tên-Họ)
  • Bản scan Parental Consent Form (đặt tên file: SS2017-Conform-Tên-Họ)
  • Bản scan bảng điểm tích lũy bằng tiếng Anh có dấu xác nhận của trường hoặc dấu công chứng (đặt tên file: SS2017-Transcript-Tên-Họ)
  • Bản CV (không quá 2 trang, bằng file PDF) (đặt tên file: SS2017-CV-Tên-Họ)
  • Bản scan hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng gồm thời gian tham gia chương trình (đặt tên file: SS2017-PP-Tên-Họ)

Lưu ý: các file trên phải được nén vào cùng 1 file và đặt tên SS2017-Trường-Tên-Họ

Link tải hồ sơ: tại đây

5. Giá trị học bổng:

JASSO sẽ cung cấp học bổng trị giá 80,000JPY cho mỗi ứng viên để chi trả cho các chi phí tại Nhật Bản và học phí cho khóa học mùa xuân sẽ được miễn theo thỏa thuận của AUN-SUN/SixERS.

Trong tổng số 80,000JPY, khoảng 40,000JPY sẽ bị trừ đi để chi trả các chi phí sau:

• Nơi ở (từ 13-22/3/2017, tổng cộng 10 đêm) bao gồm các bữa ăn sáng
  • Đón từ sân bay quốc tế Narita
  • Các buổi tiệc khai mạc và bế mạc
  • Di chuyển bằng tàu lửa (chi phí di chuyển bằng xe buýt được miễn)
  • Phí tham dự
  • Các chi phí khác

Khoản học bổng còn lại (40,000JPY) sẽ là chi phí cho các bữa ăn trưa và tối của ứng viên (ngoại trừ các buổi tiệc khai mạc và bế mạc), ngày tự do ngoài chương trình (ngày 18/3, không gồm ăn sáng), và chi phí ra sân bay Narita về ngày 23/3.

6. Các chi phí tự túc:

Ứng viên phải tự túc các chi phí:

• Vé máy bay khứ hồi (đến và đi sân bay quốc tế Narita, Nhật Bản)
  • Phí visa
  • Phí bảo hiểm du lịch
  • Kiểm tra sức khỏe trước khi đến Nhật Bản
  • Các chi phí cá nhân

Sinh viên vui lòng nộp hồ sơ:

• Bản cứng (hard copy): về Trung Tâm Dịch vụ Sinh viên Quốc Tế (Phòng A2. 604) trước 12 giờ trưa ngày 9 tháng 1 năm 2017.
  • Bản mềm (file scan): về email: studentexchange@hcmiu.edu.vn với tiêu đề: SS2017-Tên-MSSV) trong ngày 08 tháng 1 năm 2017.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Trung tâm Dịch vụ Sinh viên Quốc tế (Phòng A2. 604) hoặc email về địa chỉ studentexchange@hcmiu.edu.vn