Cuộc thi viết về các chủ đề trong lĩnh vực CNTT

Mục tiêu:

Công nghệ Thông tin luôn được đánh giá là một nhân tố chủ chốt trong thời đại công nghệ số, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế – xã hội của tất cả các nước trên thế giới. Cứ mỗi năm, một số lượng lớn nghiên cứu khoa học và công nghệ mới lại được công bố và phát triển, mở ra nhiều bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ của nhân loại. Nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và  khám phá công nghệ của sinh viên, khoa Công Nghệ Thông Tin tổ chức cuộc thi viết về các chủ đề khoa học, công nghệ trong lĩnh vực CNTT (The Writing Competition in IT, SCSE 2020).

Thể lệ:

Đối tượng dự thi: Tất cả các bạn sinh viên thuộc Khoa Công nghệ Thông tin.

Hình thức:

• Bài viết (từ 2 – 5 trang A4)
  • Poster, short paper
  • Infographic
  • Trình bày bằng tiếng Anh (khuyến khích) hoặc tiếng Việt

Chủ đề:

• Các chủ đề về nghiên cứu, khám phá về khoa học công nghệ trong lĩnh vực CNTT.
  • Những thành quả khoa học, khám phá mới trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.
  • Những công nghệ mới trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.
  • Tiểu sử, đánh giá, nhận xét…về nhân vật nổi bật và có nhiều đóng góp trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (Trừ những nhân vật đã quá nổi tiếng)
  • Định hướng nghề nghiệp, các chuyên ngành và hướng phát triển trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin
  • Case-study thực tế về việc ứng dụng thành tựu Công nghệ Thông tin trong cuộc sống.

Nộp bài dự thi:

• Các bài dự thi được nộp qua email đến địa chỉ: pqslam@hcmiu.edu.vn với format tiêu đề như sau:
    [The Writing Competition in IT, SCSE 2020][Tên Sinh Viên – Mã Sinh Viên]
  • Đối với bài viết, sinh viên nộp 2 file .doc và .pdf
  • Đối với Poster và Infographic, sinh viên nộp file .jsp hoặc .png với độ phân giải cao. Trong trường hợp vượt quá giới hạn dung lượng của email, sinh viên có thể tải lên Google Drive và nộp đường dẫn liên kết.

Giải thưởng:

Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

• 1 giải nhất: 500,000 VNĐ
  • 2 Giải nhì: 300,000 VNĐ
  • 3 Giải ba: 200,000 VNĐ

Ngoài ra, các bài viết xuất sắc đoạt giải sẽ được đăng tải trên Website chính thức của Khoa, trưng bày dưới hình thức Poster, có thể tiếp tục phát triển làm luận văn tốt nghiệp và nhận được giấy khen chứng nhận của Khoa CNTT.

Thời Gian:

Thời gian nhận bài viết: Từ ngày 01/08/2020 cho đến ngày 01/10/2020.

Thời gian công bố kết quả: Ngày 10/10/2020.