Hội thảo chuyên đề “Phát triển An ninh Con người và Khoa học Năng lượng” tại ĐH Kyoto, Nhật Bản

1. Thông tin chương trình:

Hội thảo này được thiết kế cho sinh viên đại học để nghiên cứu các khái niệm về Phát triển an ninh con người và Khoa học năng lượng. Chủ đề chính của hội thảo này là phát triển năng lượng, đó là một vấn đề quan trọng trong phát triển an ninh con người. Sinh viên tham gia sẽ được tìm hiểu sâu hơn về sự phát triển an ninh con người và khoa học năng lượng với hy vọng tìm kiếm giải pháp cho vấn đề công nghệ, kinh tế-xã hội và chính trị trên toàn thế giới. Hội thảo sẽ gồm các bài giảng và thảo luận trên lớp cũng như tổ chức các chuyến đi thực tế và các sự kiện văn hóa.

2. Thời gian: 09 – 21/01/2017

3. Địa điểm: trường Đại học Kyoto, Nhật Bản

4. Số lượng tham dự:

25 sinh viên (10 sinh viên được lựa chọn bởi AUN và 15 sinh viên còn lại sẽ được lựa chọn bởi Viện đào tạo sau đại học ngành Khoa học Năng lượng – GSES)

5. Điều kiện tham dự:

• Sinh viên chính quy thuộc tất cả các ngành
  • Sinh viên chưa tốt nghiệp vào thời gian chưa tốt nghiệp vào thời gian diễn ra chương trình
  • Có kết quả học tập và trình độ tiếng Anh tốt
  • Có sức khoẻ tốt để tham gia chương trình

6. Học bổng:

10 sinh viên được Ban thư ký AUN lựa chọn sẽ được nhận học bổng 80,000 yên (dự kiến) từ JASSO

7. Chứng nhận:

GSES sẽ cấp chứng nhận hoàn thành hội thảo cho sinh viên tham gia. Chương trình này tương đương với 2 tín chỉ của trường Đại học Kyoto và sinh viên tham gia có thể nhận số tín chỉ tương đương tại đơn vị cử đi nếu được đồng ý.

8. Chi phí tham dự

• Phí tham dự: 10,000 yên
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Phí sân bay nội địa Nhật Bản (ví dụ: từ sân bay Kansai International Airport, Oaska International Airport đến Kyoto)