Home » Hỏi đáp

Hỏi đáp

1. Công việc sinh viên có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp khoa CNTT là gì?

Sinh viên tốt nghiệp khoa CNTT được trang bị đầy đủ các kiến thức nền tảng về hệ thống máy tính, bao gồm cả kiến thức về phần cứng lẫn phần mềm. Do đó, sinh viên có thể tiếp tục học lên Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, đáp ứng được các yêu cầu của chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế về Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ CNTT.  Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể làm việc trong các công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực CNTT, cụ thể có thể tham gia vào công việc thiết kế phần cứng và phần mềm.

  • Đối với lĩnh vực thiết kế phần cứng, sinh viên có thể làm việc cho các công ty thiết kế chíp, thiết kế máy mạng cônng nghiệp kĩ thuật cao,
  • Đối với lĩnh vực thiết kế phần mền, sinh viên có thể trở thành các nhà phát triển, kiến trúc phần mềm hoặc nhà quản lí các dự án về phần mềm. Một số vị trí công việc cụ thể như: nhà phát triển web, lập trình game, nhà phát triển hệ thống thông tin quản lí, hoặc tư vấn hệ thống thông tin…

2. Sự khác biệt giữa việc học CNTT tại trường đại học Quốc Tế và học CNTT tại các trường đại học khác của Việt Nam là gì?

Bên cạnh việc được học trong môi trường sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp và được học theo chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học danh tiếng, sinh viên được thực hành trong các phòng thí nghiệm được trang bị bằng các thiết bị hiện đại. Sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các dự án hoặc chương trình nghiên cứu với các giảng viên và giáo sư. Do đó, sinh viên có thể phát triển được khả năng làm việc nhóm và biết được các phương pháp nghiên cứu.
Thêm vào đó, việc hợp tác đào tạo với những trường đại học danh tiếng như Nottingham hay West of England là một điểm đặc biệt thu hút sinh viên. Sau 2 năm đầu học tại ĐH Quốc Tế, sinh viên có thể học tiếp 2 năm còn lại của chương trình theo chương trình đào tạo liên kết giữa ĐH Quốc Tế và các trường đại học trên.
Trong năm tiếp theo, trường ĐH Quốc Tế sẽ có thêm chương trình liên kết với trường ĐH Illinois của Mỹ và trường New South Wales của Australia.